2019/10/04 (ศุกร์) เรื่องน่ารู้ในญี่ปุ่น

พบชุดปฐมพยาบาลในสถานี

เมื่อเราเข้าใกล้การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวในปี 2020 จำนวนผู้เข้าชมในโตเกียวจะเพิ่มขึ้นอย่างฉับพลัน

จากความเห็นส่วนตัวของฉันในกรณีที่มีเหตุฉุกเฉินเช่นคนที่หมดสติหรือเป็นลมเราชาวต่างชาติก็สามารถช่วยทีมแพทย์ญี่ปุ่นก่อนที่พวกเขาจะมาถึง

เมื่อคุณไปที่สถานีรถไฟญี่ปุ่นส่วนใหญ่คุณจะได้พบกับชุดปฐมพยาบาลที่รู้จักในชื่อ AED (เครื่องกระตุ้นหัวใจภายนอกอัตโนมัติ) นี่คืออุปกรณ์ที่ใช้เพื่อช่วยผู้ที่ประสบภาวะหัวใจหยุดเต้นกะทันหัน เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีความซับซ้อนและใช้งานง่ายที่สามารถวิเคราะห์จังหวะการเต้นของหัวใจและหากจำเป็นให้ส่งไฟฟ้าช็อตเพื่อช่วยให้หัวใจสร้างจังหวะที่มีประสิทธิภาพได้อีกครั้ง

ฉันจะให้คำอธิบายง่ายๆเกี่ยวกับวิธีการใช้เครื่อง AED

AED

** หากคุณสังเกตเห็นคนที่นอนอยู่บนพื้นในสถานที่ปกติสิ่งแรกที่คุณควรทำคือมีความกล้าหาญที่จะช่วยเหลือบุคคลนั้น ต่อไปในขณะที่แตะที่ไหล่ของคนที่ผ่านไปแล้วพร้อมกับพูดขึ้นเสียง "คุณช่วยฉันที่นี่ได้ไหม"

** เมื่อบุคคลนั้นไม่มีสัญญาณของการตอบสนองหรือสติอย่างชัดเจนให้โทรหาผู้สัญจรหรือผู้คนรอบ ๆ ตัวคุณและขอให้พวกเขาเรียกรถพยาบาล (119) และในเวลาเดียวกันก็หาเครื่อง AED ที่ใกล้ที่สุด ถ้ามันอยู่ไกลจากคุณอย่าปล่อยให้คนของคุณอยู่ข้างนอกและขอให้คนอื่นวิ่งออกไปหาคุณ

** ถัดไปตรวจสอบให้แน่ใจว่าศีรษะเอียงไปทางด้านหลังเล็กน้อย (เพื่อให้ทางอากาศเปิดขึ้น) และภายใน 10 วินาทีแรกยืนยันว่าหน้าอกของบุคคลนั้นเคลื่อนไหวหรือไม่ หากไม่มีสัญญาณการเคลื่อนไหวแสดงว่าบุคคลนั้นไม่หายใจ

** ส่วนถัดไปเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดในการพยายามช่วยชีวิตบุคคล ณ จุดนี้สิ่งที่ต้องทำการนำเข้ามากที่สุดคือพยายามเริ่มหัวใจใหม่ ทำได้โดยวางมือจากนั้นวางมือไว้ตรงกลางหน้าอกของบุคคลแล้วจึงทำการประคบ 15 ครั้งทุก 2 ครั้ง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าทุกครั้งที่คุณทำการช่วยหายใจแบบปากต่อปากต้องแน่ใจว่าคุณปิดกั้นทางเดินหายใจของรูจมูก

 

** ในที่สุดหลังจากที่คุณลองและยังไม่มีวี่แววนี่คือเวลาที่อุปกรณ์ AED จะมีประโยชน์ โดยพื้นฐานแล้วเครื่อง AED จะทำให้หัวใจช็อคในความพยายามที่จะเริ่มหัวใจใหม่ คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการใช้เครื่อง AED จะแสดงในรูปแบบของไดอะแกรมหรือเสียงหรือวิดีโอในวิธีที่ง่ายมากที่จะทำให้ผู้ใช้เข้าใจ

สิ่งที่สำคัญที่สุดเมื่อใช้เครื่อง AED ก่อนที่จะส่งสัญญาณเตือนถึงบุคคลนั้น (ซึ่งทำได้โดยการกดปุ่มบนเครื่อง AED) ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้บอกให้ทุกคนรอบตัวคุณชัดเจนและให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้สัมผัสร่างกาย เมื่อส่งแรงกระแทกมิฉะนั้นคุณจะตกใจเช่นกัน!

 
หวังว่า ณ จุดนี้บุคคลจะฟื้นคืนสติได้ เมื่อถึงจุดนี้ให้พยายามห่อหุ้มด้วยแจ็คเก็ตเพราะร่างกายอาจสูญเสียความร้อนเนื่องจากขาดเลือดลม

 
ในทางกลับกันหากคุณเกิดเหตุฉุกเฉินด้วยตัวเองซากุระเฮาส์และ Sakura Hotel / House มีสองภาษาและพนักงานที่สามารถช่วยเหลือคุณในภาษาของคุณ ไม่เพียง แต่คุณสามารถโทรหาเราหรือส่งอีเมลถึงเราคุณสามารถใช้สื่อสังคมออนไลน์ของเราเช่น Facebook หรือ Instagram เพื่อติดต่อกับเรา

หุ้น

ARCHIVE

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ คุณจะยอมรับการใช้คุกกี้ของเราโดยเรียกดูเว็บไซต์ต่อไป หาข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่.