2020/05/29 (ศุกร์) เรื่องน่ารู้ในญี่ปุ่น

จองล่วงหน้าสำหรับฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว

ญี่ปุ่นเป็นจุดหมายปลายทางที่มีชื่อเสียงในฤดูใบไม้ผลิ แต่มีเหตุผลมากมายที่จะเยี่ยมชมในฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวเช่นกัน

สารบัญ

การสำรองล่วงหน้าคืออะไร

เนื่องจากผู้พักอาศัยของเราต้องแจ้งให้เราทราบล่วงหน้าหนึ่งเดือนก่อนที่พวกเขาต้องการย้ายออกตำแหน่งว่างส่วนใหญ่สามารถยืนยันได้ประมาณหนึ่งเดือนก่อนที่จะย้ายเข้ามาสำหรับผู้ที่ต้องการวางแผนล่วงหน้าต่อไปและต้องการรักษาความปลอดภัยที่พักเดือนก่อน เมื่อเดินทางมาถึงเราขอเสนอการจองล่วงหน้า

เมื่อใช้การจองล่วงหน้าคุณจะอยู่ในรายชื่อลำดับความสำคัญของที่พัก ซากุระเฮาส์ และเราจะติดต่อคุณเมื่อห้องว่างของเราสำหรับวันที่ย้ายเข้าของคุณได้รับการยืนยัน เป็นไปได้ที่จะให้ความชอบกับคุณเช่นงบประมาณและสถานที่ แต่ให้ความสำคัญกับหุ้นบ้านเกสต์เฮาส์หรืออพาร์ทเมนต์ที่คุณต้องการ

แม้ว่าห้องพักบางห้องจะไม่สามารถรับประกันได้ แต่เรารับประกันว่าคุณจะได้รับที่พักเมื่อทำการจองล่วงหน้าและไม่มีความเสี่ยงใด ๆ หากคุณตัดสินใจที่จะยกเลิกการจองก่อนที่จะเลือกห้องพักเงินฝากของคุณจะได้รับคืนเต็มจำนวน

สำหรับบุคคลหนึ่งคนในเกสต์เฮาส์เกสต์เฮาส์หรืออพาร์ทเมนท์มีค่ามัดจำ 20,000 เยนและสำหรับแต่ละคนที่เพิ่มขึ้นในห้องแชร์อพาร์ทเมนต์หรืออพาร์ทเมนท์จำเป็นต้องฝากเงิน 10,000 เยน

ไม่มีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นเพิ่มเติมเช่นเงินหลักค่าธรรมเนียมผู้ค้ำประกันหรือค่าธรรมเนียมตัวแทนเช่นเดียวกับที่ พื้นที่ส่วนกลาง ในญี่ปุ่นและคุณต้องจ่าย 300,000 ถึง 500,000 เยนหรือค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมล่วงหน้า

ฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวในโตเกียวและเกียวโต

ฤดูร้อนในโตเกียวและเกียวโตนั้นร้อนและชื้น แต่ตั้งแต่ กันยายน ในฤดูใบไม้ร่วงมันจะเย็นลงเล็กน้อย อย่างไรก็ตามมันก็ยังอุ่นพอที่จะว่ายได้จนถึง ตุลาคม!

ฤดูหนาวมักจะไม่เย็นเกินไปและจากพฤษภาคม-กุมภาพันธ์ เป็นเวลาที่ดีที่สุดที่จะได้เห็นภูเขา ฟูจิจากโตเกียว

ภูมิอากาศในคาวาซูนั้นคล้ายคลึงกัน แต่ใน พฤษภาคม จะยังคงอยู่ระหว่าง 11 ถึง 18 องศาเซลเซียสและในช่วง มกราคม ถึง กุมภาพันธ์ จะไม่เย็นกว่า 4 ถึง 11 องศาเซลเซียส

จะทำอย่างไรในฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว

ดังนั้นสิ่งพิเศษที่ต้องทำในฤดูใบไม้ร่วงและฤดูใบไม้ผลิคืออะไร? มาหาคำตอบกัน!

ใบไม้และดอกไม้ในฤดูใบไม้ร่วง

ญี่ปุ่นมีชื่อเสียงในเรื่องของซากุระ - ฤดูดอกซากุระในฤดูใบไม้ผลิ แต่ฤดูใบไม้ร่วงไม่น่าประทับใจ ชื่นชมกับใบไม้เปลี่ยนสีเหลืองและสีแดงเข้มมีชื่อเสียงในญี่ปุ่น

นอกจากใบไม้ในฤดูใบไม้ร่วงแล้วยังมีดอกไม้ที่โด่งดังสองสามดอกที่บานในฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว

 

เทศกาล

เทศกาลในญี่ปุ่นจัดขึ้นตลอดทั้งปีและมีจำนวนมากที่เกิดขึ้นในฤดูใบไม้ร่วงเช่นกันโดยเฉพาะช่วง ตุลาคม อย่างไรก็ตามคุณสามารถพบพวกมันในฤดูหนาวได้เช่นกันที่โด่งดังYuki Matsuri หรือที่รู้จักในชื่อ“ เทศกาลหิมะซัปโปโร” ในฮอกไกโดซึ่งจัดขึ้นประมาณ มกราคม และ กุมภาพันธ์ ทุกปี

 

ออกแบบ Festa

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะมีกิจกรรมพิเศษมักจะจัดขึ้นปีละสองครั้ง: Design Festaเทศกาลศิลปะที่ใหญ่ที่สุดเดียวในเอเชียการผสมผสานระหว่างการแสดงอาหารนานาชาติการแสดงออกทางศิลปะการตกแต่งความหลากหลายและความหลงใหลที่ Design Festa นั้นไม่เหมือนที่อื่นในโลก

Design Festa เป็นการเฉลิมฉลองศิลปะที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้โดยไม่คำนึงถึงอายุสัญชาติพรสวรรค์หรือภาษาเป็นเวทีสำหรับศิลปินมากกว่า 12,000 คนปีละสองครั้งนับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 1994, Design Festa ยินดีต้อนรับมืออาชีพและมือสมัครเล่นเหมือนกันไม่ว่าคุณจะมีความสนใจในการโต้ตอบกับศิลปินดนตรีสดและการเต้นรำหรือเพียงแค่ค้นหาสิ่งพิเศษเพื่อเพิ่มสีสันให้กับชีวิตของคุณคุณจะต้องพบเจอที่ Design Festa!

ต่อไปDesign Festa vol.52 จะมีขึ้นตั้งแต่ พฤษภาคม 7 จนถึง พฤษภาคม 8 2020 ในห้องโถงตะวันตกของ Tokyo Big Sight

 

 

ฤดูหนาวส่องสว่าง

รอบไฟคริสต์มาสและฤดูหนาวปีใหม่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองต่างๆทั่วญี่ปุ่น ส่วนใหญ่เริ่มระหว่าง พฤษภาคม ถึง ธันวาคม และเป็นประสบการณ์ที่วิเศษที่คุณไม่ควรพลาด

 

นับถอยหลังวันฮาโลวีนและปีใหม่

คุณรู้หรือไม่ว่าฮาโลวีนเป็นที่นิยมอย่างมากในญี่ปุ่น ใส่ชุดและปาร์ตี้ที่ Shibuya Scramble Square ที่มีชื่อเสียง

นอกจากนี้ยังเป็นจุดรวมตัวที่มีชื่อเสียงสำหรับการนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่า

Hatsumode - ศาลเจ้าแรกในปีใหม่

Hatsumōde (初詣) คือการเฉลิมฉลองการเยี่ยมชมศาลเจ้าหรือวัดครั้งแรกในปีใหม่ นอกจากนี้ยังเป็นเวลาที่ดีที่จะได้รับโอมาโมริ (เสน่ห์โชคดี) สำหรับปีที่โชคดีมาด้วย! หนึ่งในสถานที่ที่ได้รับความนิยมคือหนึ่งในวัดโซจิ - จิในนิชิอาระไดอิชิ วัดโซจิจิใช้เวลาเดินเพียงไม่กี่นาทีจาก ซากุระเฮาส์ นิชิอารายไดชิ

 

กีฬาฤดูหนาว

เล่นสกีเป็นกีฬาฤดูหนาวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในญี่ปุ่นและมีตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมมากมายสำหรับการท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับในเกียวโตและโตเกียว

หากคุณไม่มีอุปกรณ์เล่นสกีหรือสโนว์บอร์ดคุณสามารถเช่าได้ที่รีสอร์ทสกี

ใกล้กับโตเกียวคุณสามารถพบตัวเลือกมากมายใน Nagano, Fukushima หรือ Niigata ตัวอย่างที่โด่งดังที่สุด ได้แก่ :

  • Hakuba Ski Resorts (Nagano) - ประมาณ 3.5 ชั่วโมงจากโตเกียว
  • Nozawa Onsen (Nakano) - ประมาณ 2.5-3 ชั่วโมงจากโตเกียว
  • Myoko Kogenin (Niigata) - ประมาณ 3 ถึง 4 ชั่วโมงจากโตเกียว

ใกล้กับเกียวโตคุณสามารถค้นหาตัวเลือกมากมายโดยเฉพาะบริเวณทะเลสาบบิวะเช่น:

  • สกีรีสอร์ท Biwako Valley - ประมาณ 1 ชั่วโมงจากเกียวโต
  • สวนหิมะคุสึกิ - ประมาณ 1 ชั่วโมงจากเกียวโต
  • สกีรีสอร์ท Hakodateyama - ประมาณ 1.5 ชั่วโมงจากเกียวโต

แม้ว่าจะไม่ใกล้กับโตเกียวหรือเกียวโตนิเซโกะในฮอกไกโดก็เป็นหนึ่งในสกีรีสอร์ทที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่น มักมีเที่ยวบินตรงไปยังซัปโปโรสนามบินชิโตเสะแห่งใหม่

ออนเซ็น

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันที่อากาศหนาวเย็นและหลังจากการเล่นสกีที่วุ่นวายทั้งวันการแช่ตัวในน้ำพุร้อนของญี่ปุ่นเป็นประสบการณ์ที่ผ่อนคลาย

มีออนเซ็นหลากหลายประเภทขึ้นอยู่กับแหล่งน้ำ มีน้ำอยู่ด้วยแร่ธาตุและคุณสมบัติต่าง ๆ รวมทั้งอุณหภูมิ โดยเฉลี่ยแล้วออนเซ็นอยู่ระหว่าง 38 และ 43 องศาเซลเซียสอบอุ่น

โตเกียวเกียวโตหรืออิซูคาวาซึ - ทำไมไม่ทั้งหมด

ซากุระเฮาส์ ให้บริการที่พักในโตเกียวเกียวโตและต่อไปคาบสมุทร Izu และเรายินดีที่จะช่วยคุณค้นหาที่พักในหลาย ๆ เมือง คุณอาจถามตัวเองว่าอะไรคือวิธีที่ดีที่สุดในการเดินทางจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง มองไม่เพิ่มเติม!

โตเกียว⇔เกียวโต

โตเกียวและเกียวโตอยู่ห่างจากกันประมาณ 450 กิโลเมตรหรือ 5-7 ชั่วโมง แต่มีหลายทางเลือกในการเดินทางหากคุณไม่ต้องการขับรถและจัดการหาที่จอดรถ

บัตรผ่าน Seishun 18

บัตรผ่าน Seishun 18 อนุญาตให้โดยสารรถไฟ JR ในท้องถิ่นและรถไฟด่วนทั่วญี่ปุ่นจากฮอกไกโดทางทิศเหนือไปยังคิวชูทางทิศใต้ได้ แต่ไม่สามารถใช้กับรถไฟชินคันเซ็นและรถไฟด่วนพิเศษได้ มันมีค่าเดินทางห้าวันราคา 2,410 เยนต่อวัน คนคนหนึ่งสามารถใช้ Seishun 18 เป็นเวลาห้าวันหรืออาจแบ่งได้ถึงห้าคน

โตเกียว⇔ Izu Kawazu

จากโตเกียวคุณสามารถเดินทางไป Kawazu ได้อย่างง่ายดายโดยรถไฟ ใช้เวลาระหว่าง 2,5 ถึง 3,5 ชั่วโมงและราคาเริ่มต้นที่ 3,700 เยนทางเดียว

เกียวโต⇔อิสึ Kawazu

วิธีที่ดีที่สุดในการไปถึง Kawazu จากเกียวโตคือการใช้ Shinkansen Hikari หรือ Kodama ไปยัง Atami และจากนั้นLtd.Exp Saphir-Odorik โดยตรงไปยังสถานี Kawazu ใช้เวลาประมาณ 3,5-4 ชั่วโมงและราคาเริ่มต้นที่ 14,000 เยนต่อเที่ยว

Japan Rail Pass

Japan Rail Pass สามารถซื้อได้โดยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางมาญี่ปุ่นจากต่างประเทศเพื่อดูสถานที่ท่องเที่ยวภายใต้สถานะของ "ผู้มาเยือนชั่วคราว" และภายใต้เงื่อนไขพิเศษที่ชาวญี่ปุ่นอาศัยอยู่ในต่างประเทศ

ที่มา: https://japanrailpass.net/en/about_jrp.html

หากคุณพลาดการซื้อ Japan Rail Pass ก่อนเดินทางมาถึงตอนนี้คุณสามารถซื้อบัตร Japan Rail Pass ได้ที่:

ที่มา: https://japanrailpass.net/en/about_jrp.html

 

ทำของคุณPre-การจองห้องพักสำหรับฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาววันนี้! เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยคุณค้นหาที่พักที่เหมาะสม

หุ้น

ARCHIVE

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ คุณจะยอมรับการใช้คุกกี้ของเราโดยเรียกดูเว็บไซต์ต่อไป หาข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่.