2020/08/24 (จันทร์) เรื่องน่ารู้ในญี่ปุ่น

STORYTIME - REMODELING OF HIGASHI IKEBUKURO ซากุระเฮาส์ เล่ม 1

10 ปีผ่านไปแล้วที่ ซากุระเฮาส์ ฮิกาชิอิเคบุคุโระได้เปิดประตูเชิญชวนให้ผู้อยู่อาศัยใหม่จากทั่วทุกมุมโลกเข้ามาพักอาศัย เพื่อให้เราสามารถปรับปรุงคุณภาพสภาพแวดล้อมโดยรวมให้เข้าพักสำหรับผู้อยู่อาศัยที่อาศัยอยู่ในปัจจุบันและสำหรับผู้อยู่อาศัยทุกคนที่จะมาพักกับเราในอนาคตอย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้นเราจึงตัดสินใจวางแผนการปรับปรุง

 

 

โครงสร้างไม้ของตัวอาคารนั้นยังคงสภาพสมบูรณ์และใช้งานได้จริงอย่างไรก็ตามเมื่อเวลาผ่านไปบางส่วนของบ้านเช่นหลังคาและผนังด้านนอกการตกแต่งภายในและส่วนที่ต้องเผชิญกับลมและฝนตลอดเวลาและ ชิ้นส่วนอื่น ๆ ที่สึกหรอเพิ่มขึ้นตามธรรมชาติ นี่คือเหตุผลที่เราเริ่มพิจารณาความต้องการของผู้อยู่อาศัยอย่างเข้มข้นมากขึ้นและทำให้เราโหยหาการปรับปรุงของสถานการณ์ปัจจุบัน

ในขณะที่เราดำเนินการตามจุดต่างๆเพื่อพิจารณาการต่ออายุการก่อสร้างคำถามที่ว่าจะแลกเปลี่ยนหน้าต่างกรอบไม้ที่มีมาตั้งแต่แรกเริ่มตั้งแต่อาคารที่สร้างขึ้นใหม่ก็ผุดขึ้นทันที โดยปกติแล้วภายใต้สถานการณ์ปกติเมื่อใดก็ตามที่มีการปรับปรุงแก้ไขอย่างต่อเนื่องการดูแลหน้าต่างแบบนั้นจะไม่เป็นปัญหาและจะถูกถอดออกทันทีและแทนที่ด้วยผ้าคาดเอวอะลูมิเนียมเนื่องจากสามารถป้องกันเสียงรบกวนและความแน่นของอากาศและติดตั้งได้ง่าย โดยไม่ลังเลใจใด ๆ ทีมงานของเราจาก ซากุระเฮาส์ จึงตัดสินใจทิ้งหน้าต่างไม้ทั้งหมดไว้ในกรอบเดิมและคิดว่าจะสร้างบรรยากาศที่ดีขึ้นได้อย่างไรในขณะที่ปรับปรุงการทำงาน คุณอาจจะสงสัยว่าทำไม ...

 

ซากุระเฮาส์ Higashi Ikebukuro เป็นบ้านไม้ที่ครอบครัวชาวญี่ปุ่นทั่วไปเคยอาศัยอยู่ อาคารมีลักษณะคลาสสิกของสถาปัตยกรรมที่อยู่อาศัยของญี่ปุ่นเช่นพื้นเสื่อทาทามิและโชจิประตูบานเลื่อนแบบญี่ปุ่นที่ใช้แบ่งหน้าต่างหรือห้องรวมถึงคุณสมบัติเช่นบานประตูหน้าต่างที่กลายเป็นสนิมตามกาลเวลาและชายคาบ้านที่มองเห็นวิว สวนที่กระจายออกไปด้านหน้าของหน้าต่าง เมื่อเวลาผ่านไปมันไม่ได้เป็นเพียงเปลือกไม้ แต่เป็นกรอบของซากประวัติศาสตร์อันทรงคุณค่าและการรำลึกถึงวิถีชีวิตดั้งเดิมของญี่ปุ่น วิธีที่ผู้คนเคยใช้ชีวิตย้อนกลับไปในสมัยก่อนนั้นปรากฏให้เห็นอย่างชัดเจนและลักษณะของมันยังคงปรากฏให้เห็นในโครงสร้างดั้งเดิมของบ้าน

เราสามารถมองว่ามันเป็นพื้นที่ที่ทำหน้าที่เป็นที่พักพิงและปกป้องทุกคนที่อาศัยอยู่ในนั้น สถานที่ที่คุณสามารถหลบหนีความร้อนในช่วงฤดูร้อนภายใต้เงาชายคาบ้านซึ่งเป็นสถานที่ที่คุณสามารถปิดบานประตูหน้าต่างให้รู้สึกปลอดภัยเมื่อมีเมฆดำและมีฝนตกหนักมาด้วย

เนื่องจากภูมิประเทศของญี่ปุ่นส่วนใหญ่ปกคลุมไปด้วยภูเขาซึ่งมีป่าปกคลุมอีกครั้งประเทศจึงมีความผูกพันกับไม้เป็นวัสดุอยู่เสมอซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงยังคงเป็นวัสดุหลักที่ใช้ในการสร้างบ้านมาช้านานเมื่อใดก็ตามที่คุณสัมผัสพื้นผิวของไม้ความรู้สึกอบอุ่นจะเกิดขึ้น เติมเต็มห้องด้วยกลิ่นหอมที่แตกต่างในขณะที่ทำหน้าที่เป็นเครื่องมือในการฟอกอากาศ คุณสมบัติที่โดดเด่นเหล่านั้นและอื่น ๆ เชื่อกันอย่างกว้างขวางว่ามีผลดีต่อทั้งจิตใจและร่างกาย

 

ในอดีตที่ ซากุระเฮาส์ เราเคยเปลี่ยนบานหน้าต่างไม้ด้วยผ้าคาดเอวที่ทำจากอะลูมิเนียมเอง แล้วอะไรคือสิ่งที่เปลี่ยนวิธีคิดของเราในที่สุด?

เป็นตอนที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับชาว ซากุระเฮาส์ คนหนึ่งของเราซึ่งรู้สึกเจ็บปวดอย่างมากหลังจากที่เธอได้รับแจ้งเกี่ยวกับแผนการเปลี่ยนใหม่ เธอขอให้เราปล่อยให้เธอติดตั้งหน้าต่างไม้ไว้แล้ว นี่เป็นจุดเริ่มต้นที่นำไปสู่การเปลี่ยนเส้นทางความคิดของเราที่เอนเอียงไปสู่แนวทางที่ยั่งยืนแทนที่จะทำลายสิ่งที่มีค่ามานานหลายปีก่อนในขณะเดียวกันก็เป็นศูนย์รวมของวัฒนธรรมญี่ปุ่นดั้งเดิม

ตอนนี้ปริศนาสุดท้ายที่ต้องแก้คือคุณเก็บหน้าต่างกระจกไม้นี้ไว้อย่างไรและปรับปรุงการทำงานของห้องไปพร้อม ๆ กัน

เราได้แนวคิดและจะดำเนินการตรวจสอบในสถานที่ร่วมกับ บริษัท รับเหมาก่อสร้าง คีย์เวิร์ดคือ Amado ซึ่งเป็นบานเกล็ดป้องกันที่จะติดอยู่หน้าหน้าต่างไม้ 

เราจะแสดงให้คุณเห็นกระบวนการทั้งหมดดังนั้นสำหรับทุกคนที่สนใจเรื่องราวนี้โปรดติดตามการอัปเดต ยังมีต่อ…

SAKURA HOUSE MAINTENANCE TEAM

หุ้น

อสังหาริมทรัพย์ที่เกี่ยวข้อง

ARCHIVE

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ คุณจะยอมรับการใช้คุกกี้ของเราโดยเรียกดูเว็บไซต์ต่อไป หาข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่.